Lượt xem: 207
Môi trường Xanh tại PC Hải Phòng

Từ ngàn xưa vai trò của cây xanh đối với con người rất được quan tâm, cuộc sống của con người luôn gắn bó không thể tách rời khỏi thiên nhiên. Khi gần với thiên nhiên cây quả hoa lá, con người sẽ cảm thấy tâm hồn nhẹ nhàng thư thái, thoải mái, bình yên và thấy yêu cuộc sống hơn.
Thấm nhuần lời dạy sâu sắc của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Thực hiện lời dạy của Bác với tinh thần tích cực hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Điện lực Việt Nam phát động, cán bộ công nhân viên PC Hải Phòng từ trước tới nay luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng được gắn liền với truyền thống và quá trình phát triển toàn diện của Công ty, đây là việc mang lại nhiều lợi ích to lớn không chỉ cho thế hệ hôm nay mà cho cả các thế hệ con cháu mai sau.
Hưởng ứng Tết trồng cây là một trong những hoạt động văn hóa truyền thống của PCHP rất thiết thực và ý nghĩa đối với mỗi CBCNV. Đều đặn hàng năm cứ đến dịp đầu xuân lãnh đạo Công ty lại tổ chức phát động “Tết Trồng cây”. Xuân Tân Sửu năm nay PC Hải Phòng vinh dự được Tổng Giám đốc EVN và Tổng Giám đốc EVNNPC  trồng cây lưu niệm tại sân vườn hoa trụ sở của Công ty. Tại huyện đảo Bạch Long Vĩ, lãnh đạo Công đoàn EVN, EVNNPC và lãnh đạo PCHP cùng với lãnh đạo Đảng ủy, UBND huyện Đảo tổ chức phát động “Tết trồng cây” năm 2021 với thông điệp “Vì một Việt Nam xanh”. 
Công việc chăm sóc giữ gìn nuôi dưỡng cây xanh tại nơi làm việc luôn là ý thức trách nhiệm của tất cả CBCNV trong Công ty cùng quan tâm vun đắp thực hiện tốt, góp phần tạo sự lan tỏa sâu rộng hơn nữa về văn hóa môi trường trong lành, xanh - sạch - đẹp.
Đến với PC Hải Phòng từ trụ sở Công ty cho đến các Điện lực trực thuộc hay các trạm điện 110KV đều có rất nhiều cây xanh và hoa trái tươi tốt. Điều đáng giá trị là ngay tại trụ sở Công ty, ai đến cũng phải trầm trồ thích thú với khung cảnh thoáng đãng với những vườn hoa cây trái, hoa nở bốn mùa được nuôi dưỡng chăm sóc tươi tốt. Hoa mai, hoa mơ, hoa bưởi nở thơm trong gió xuân, hè đến hoa phượng, hoa mẫu đơn rực đỏ đầy sân, hoa hoàng yến vàng óng ả rủ xuống sân Công ty trông thật duyên dáng. Thu về hoa sữa thơm ngào ngạt. Các loại hoa lan cũng đua nhau khoe đủ sắc màu khiến ai cũng muốn ngắm nhìn. Trái ngon quả ngọt cũng không kém phần hấp dẫn: mít, xoài, bưởi, vải, nhãn, me, ổi, khế, hồng, na, chuối… đua nhau kết trái nặng trĩu, hàng cây sấu râm mát mang đến cho nhân viên Công ty những bát canh chua mát ngon lành cho bữa ca trưa hè oi ả. Để có khu vườn hoa cây cảnh, cây trái bốn mùa như ngày hôm nay là thành quả của nhiều thế hệ lãnh đạo và CBCNV Công ty đã trồng và chăm sóc. 
Trồng cây xanh vừa tạo bóng mát, không khí trong lành, tạo cảnh quan trụ sở làm việc, vừa làm giảm căng thẳng giúp tạo sự tập trung cho công việc. Đặt cây xanh trong văn phòng cũng đem lại cho chúng ta cảm hứng làm việc, sinh khí, tâm lý thoải mái... Lợi ích thiết thực mà cây xanh mang lại cuộc sống khỏe mạnh và sự cân bằng tự nhiên cho con người là rất lớn, do vậy mỗi CBCNV PC Hải Phòng luôn chung tay góp sức trồng nhiều cây xanh, chăm sóc và nuôi dưỡng để tạo môi trường Xanh, nâng cao đời sống sức khỏe tinh thần ngày càng tốt đẹp hơn.

Một số hình ảnh tại trụ sở làm việc của PC Hải Phòng 

Đinh Thị Huấn-Phòng TCNS 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 1137
  • Trong tuần: 13706
  • Tất cả: 3438484

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn